มิกซ์รสอร่อยให้มื้อโปรดด้วยที่ทาขนมปังหลายรสชาติ

1

เพิ่มรสชาติให้ขนมปังโฮลวีต ขนมปังฝรั่งเศส หรือขนมปังนมเนื้อนุ่มแน่นด้วยรสชาติเน้นๆ กับที่ทาขนมปังรสเลิศอย่าง แยมผลไม้ ซอสช็อกโกแลต รวมไปถึงเนยทาขนมปัง ที่จะช่วยทำให้มื้อเช้า หรือเบรค หรือไม่ว่าจะเป็นอาหารว่างมื้อไหนๆ ก็อิ่มอร่อยเต็มคำ ได้รสชาติสุดๆ แถมยังมาในราคาแสนประหยัดทั้งอิ่มท้องแถมยังสบายกระเป๋าอีกต่างหาก โดยในปัจจุบันนี้ที่ทาขนมปังตามท้องตลาดทั่วไปมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายรสชาติ จะมีรสชาติที่ถูกใจคุณบ้างลองไปเช็คดูกันหน่อยดีกว่า

เนยทาขนมปัง

เนยทาขนมปังนั้นนอกจากจะนำไปทาขนมปังก่อนจะตามด้วยแยมหรือซอสชนิดต่างๆ ได้แล้ว เนยทาขนมปังยังมีหลากหลายประเภททั้งสำหรับรับประทานเป็นของหวาน นำไปเป็นส่วนผสมของขนม หรือแม้แต่นำไปประกอบอาหารสไตล์อิตาเลียนได้อีกด้วย

นมข้นหวานทาขนมปัง

นมข้นหวานที่เรามักใช้เป็นส่วนผสมในกาแฟถ้วยโปรดนั้น สามารถนำมาปรับใช้รับประทานคู่กับเมนูขนมปังแสนอร่อยได้เช่นเดียวกัน โดยอาจจะปิ้งขนมปังให้กรอบพอดีแล้วทาขนมปังด้วยนมข้น หรือหากใครที่อยากได้เมนูอร่อยสดชื่น นมข้นหวานยังสามารถนำไปราดบนน้ำแข็งไสได้ด้วย

2

แยมผลไม้ทาขนมปัง

แยมผลไม้สำหรับทาขนมปังนั้นมีให้เลือกหลากหลายรสชาติ โดยมีทั้งประเภทแยมสังเคราะห์และแยมที่ทำจากผลไม้สด ซึ่งมีหลากหลายรสชาติตั้งแต่ แยมสตอเบอร์รี่ แยมส้ม แยมมะม่วงเสาวรส แยมองุ่น แยมมัลเบอร์รี่ แยมบลูเบอร์รี่ ฯลฯ

3

ช็อกโกแลตทาขนมปัง

เมนูขวัญใจน้องๆ หนูๆ คงหนีไม่พ้นขนมปังนุ่มๆ ที่าช็อกโกแลตเคลือบเป็นหน้าไว้ เด็กๆ กินยังไงก็ไม่มีเบื่อ โดยช็อกโกแลตมีให้เลือกหลายแบบตั้งแต่ช็อกโกแลตล้วนๆ ช็อกโกแลตผสมเฮเซลนัท ฯลฯ โดยสามารถทาช็อกโกแลตเดี่ยวๆ ลงบนขนมปังได้เลย หรือจะลองมิกซ์รสชาติเข้ากับแยมผลไม้หรือเนยถั่วก็จะด้ความอร่อยฟินไปอีกแบบ

shutterstock_1069785578

ชาเขียวทาขนมปัง

นอกจากเมนูเครื่องดื่มชาเขียวจะฮิตโด่งดังในหมู่วัยรุ่นไทยแล้ว อีกหนึ่งไอเท็มที่กำลังมาแรงสุดๆ ที่กินกับขนมปังชนิดไหนก็อร่อยคือชาเขียวทาขนมปังที่รสหอมๆ ของชาเขียวนั้นจะต้องกระตุกความเพลิดเพลินในการลิ้มลองในหมู่คนที่รักชาเขียวอย่างแน่นอน เพิ่มความอร่อยด้วยผลไม้สดๆ อีกสักนิด รับรองได้เลยว่ารสชาติดีไม่แพ้คาเฟ่ดังๆ อย่างแน่นอน

ทูน่าทาขนมปัง

ที่ทาขนมปังที่เหมาะสำหรับการจัดของว่างให้คนรักสุขภาพ โดยสามารถเลือกปิ้งขนมปังโฮลวีตแล้วทาทับด้วยทูน่าสเปรดไขมันต่ำ นอกจากจะได้ประโยชน์จากปลาแล้วยังอิ่มอร่อยสมกับเป็นมื้อของว่างที่ดูลงตัวสุดๆ อีกด้วย

ของว่างมื้อต่อไปถ้าใครยังไม่มีไอเดียว่าจะทำเมนูอื่นๆ หรือจะเตรียมวัตถุดิบอะไรดี? ลองไปหาซื้อที่ทาขนมปังแล้วมาสร้างสรรค์เมนูสุดครีเอตด้วยตัวเอง ทำมื้ออร่อยแล้วอย่ากืนเพลินคนเดียวจนลืมแบ่งคนข้างๆ ให้ได้ชิมฝีมือเสน่ห์ปลายจวักดูบ้างนะ